x
Đăng nhập Đăng kí

Ghi nhớ đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Vui lòng soạn: VMG KH NAP50 gửi 8779
Đăng kí
(Áp dụng cho các nhà mạng: Viettel,Vinaphone,Mobifone và Vietnammobie)
Giá: 15,000 đồng/ ngày sử dụng dịch vụ
Tổng đài hỗ trợ: 0904106143

Đóng
Blog

[P2] Bí quyết thành công khi dự phỏng vấn xin việc cho 12 chòm sao

Jul 29,2016 728

Cho dù bạn thuộc cung hoàng đạo nào, bạn cũng phải đối mặt với những cuộc phỏng vấn khi đi xin việc. Chiêm tinh học sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích giúp bạn tăng thêm cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy!

Thiên bình (ngày sinh dương lịch từ 23/9 đến 23/10)

Phong thái lịch thiệp, kĩ năng giao tiếp và sự cân bằng của Thiên Bình sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiếp xúc. Những ấn tượng đó có lưu lại cho đến cuối buổi phỏng vấn hay không? Điều đó tùy thuộc vào hành động của bạn. Nếu bạn chỉ muốn duy trì không khí thoải mái, sẵn sàng tiếp nhận mọi quan điểm của người phỏng vấn với nụ cười thường trực trên môi và những cái gật đầu thì e rằng bạn sẽ được phong tặng danh hiệu “hoa hậu thân thiện” thay vì “ứng viên tốt nhất” đấy. Hãy phát huy lợi thế về kỹ năng giao tiếp của bạn theo hướng thẳng thắn thể hiện năng lực, bày tỏ mong muốn và những quan điểm của bạn nhé.  

Bọ Cạp (ngày sinh dương lịch từ 24/10 đến 21/11)

Trực giác có thể được coi là tố chất đặc biệt của Bọ Cạp, nhưng điều quan trọng hơn mà bạn cần thể hiện trong buổi phỏng vấn lại là các phẩm chất và kĩ năng đáp ứng công việc. Bạn chỉ nên sử dụng trực giác như một công cụ giúp bạn bắt nhịp tốt hơn với phỏng vấn viên, để có thể cho họ thấy tính kiên định, khả năng tập trung và sự đam mê với công việc của bạn. Bọ Cạp cũng cần chú ý tiết chế cái riêng của bản thân bởi sự tách biệt có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người khó hợp tác khi làm việc theo nhóm. Cuối cùng, ngay cả khi đã chuẩn bị kĩ càng, thì không ít Bọ Cạp vẫn có tâm lý sợ hãi trước các vòng thi cử. Hãy thử đi dạo một chút trước khi vào phỏng vấn, bạn sẽ thấy bớt căng thẳng  hơn đấy.  


Nhân Mã (ngày sinh dương lịch từ 22/11 đến 21/12)

Sự lạc quan, tự chủ là điểm cộng của Nhân Mã so với các ứng viên khác. Bạn cũng dễ tạo được không khí thoải mái cho buổi phỏng vấn với tính cách phóng khoáng của mình. Tuy nhiên, đừng quên đây là một vòng thi, hãy tiết chế những phản ứng tự nhiên nếu như không muốn bị đánh giá là người suồng sã nhé. Quá nhiều ý tưởng bộc phát sẽ khiến tâm trí bạn có xu hướng bay bổng và rồi càng nói thì càng đi xa khỏi những gì cần thiết phải thể hiện trong buổi phỏng vấn. Do đó hãy lập cho bản thân một danh sách những điều mà bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng và tập trung vào đó nhé. Nhưng hãy nhớ, đừng tự tâng bốc thành tích của mình lên quá nha.

Ma Kết (ngày sinh dương lịch từ 22/12 đến 19/01)

Ưu điểm của Ma Kết chính là tính chuyên nghiệp, thực tế, kiên trì. Hãy nói như một chuyên gia – và sự thật thì bạn cũng thường là chuyên gia trong các lĩnh vực mà bạn theo đuổi – vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không có ứng viên nào am hiểu công việc được hơn bạn. Chỉ có điều, nếu bạn đang triển khai một công việc khác mang tính cá nhân, thì chớ nên “buột miệng” kể với người phỏng vấn nhé, bởi nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển được nhân sự toàn tâm toàn ý với công ty/đơn vị của mình. Và cũng cần lưu ý thêm rằng, bạn nên cân nhắc giữa thực tế của bản thân với cơ hội và giá trị của công việc để tránh trường hợp vì đưa ra những yêu cầu quá cao mà đánh mất đi khả năng trúng tuyển nhé. 

Bảo Bình (ngày sinh dương lịch từ 20/01 đến 18/02)

Bảo Bình có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng khả năng làm việc theo nhóm, khả năng tiếp cận các vấn đề cũ theo cách mới, tầm nhìn xa. Nhưng nếu bạn để cho cuộc phỏng vấn chuyển thành buổi thảo luận về “Tài chính thế giới biến động thế nào khi Anh rời EU” hay “Tầm nhìn chiến lược cho công ty trong 20 năm tới” trong khi đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, thì e rằng bạn sẽ khó có cơ hội để chứng tỏ tiếp năng lực của bản thân đấy. Đồng ý là bạn quan tâm và có hiểu biết về những vấn đề vĩ mô, nhưng cuộc phỏng vấn lại chỉ cần bạn tập trung thể hiện những đặc điểm của bạn phù hợp với vị trí dự tuyển mà thôi. Và ở vai trò của nhà tuyển dụng, có ai muốn chấp nhận một ứng viên tỏ ra thông minh và hiểu biết hơn mình chứ, phải không nào?

Song Ngư (ngày sinh dương lịch từ 19/02 đến 20/03)

Sự ôn hòa và tư duy linh động của Song Ngư khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn sẽ là nhân tố tích cực cho việc xây dựng tập thể. Nhưng chính sự nhạy cảm của bạn lại có thể làm người phỏng vấn cảm thấy bạn không có đủ độ ổn định. Tâm lý căng thẳng, lo lắng khiến cho bạn có xu hướng thiếu tập trung và dễ nói lan man. Đi sâu vào cảm xúc của người phỏng vấn cũng có thể khiến bạn phân tán tư tưởng, và nếu không kiểm soát tốt bản thân – bạn thậm chí còn có thể trở nên im lặng hoặc bật khóc khi có tình huống nào đó gợi nhớ về chuyện đau lòng trong quá khứ. Điều cuối cùng bạn cần nhớ, chính là không đi sâu vào các chủ đề tâm linh, tâm thần học hay quên tắt chuông điện thoại khi vào phỏng vấn nhé!

Rùa