x
Đăng nhập Đăng kí

Ghi nhớ đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Vui lòng soạn: VMG KH NAP50 gửi 8779
Đăng kí
(Áp dụng cho các nhà mạng: Viettel,Vinaphone,Mobifone và Vietnammobie)
Giá: 15,000 đồng/ ngày sử dụng dịch vụ
Tổng đài hỗ trợ: 0904106143

Đóng
Blog

Cãi nhau “trăm trận trăm thắng” nếu bạn biết mình thuộc nhóm tính cách nào.

Feb 28,2017 2185

gjadg

Michael Breus, một nhà tâm lý học lâm sàng kiêm tác giả cuốn The Power of When cho biết, đôi khi để tăng hiệu quả công việc, giảm cân và ân ái tốt hơn, điều chúng ta cần chú ý không phải là làm như thế nào mà là làm khi nào: “Thời điểm là vấn đề mấu chốt”.

Chia sẻ với NY Post, Breus kể rằng ông gặp một phụ nữ liên tục mệt mỏi, buồn ngủ vào cuối giờ hành chính khiến cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng. Nhà tâm lý học khuyên bệnh nhân thử đến và rời văn phòng sớm hơn bình thường 2 tiếng đồng hồ cho phù hợp với lịch trình giấc ngủ. Kết quả, sau vài tuần, người phụ nữ không chỉ ngủ tốt mà còn làm việc năng suất cũng như cải thiện quan hệ với gia đình.

Thông trường hợp của người phụ nữ trên, Breus đã đi đến kết luật thời điểm sinh hoạt vô cùng quan trọng và thay đổi theo từng cá nhân. Dựa trên đặc điểm tính cách cùng nhu cầu ngủ, ông chia con người làm 4 nhóm là gấu, cá heo, sư tử, sói rồi đề ra lịch trình cho mỗi nhóm.


Chính vì thế, để biết nên làm việc gì vào giờ nào, bạn hãy thử xem mình thuộc nhóm nào trong 4 nhóm dưới đây rồi kiểm tra lịch trình sinh hoạt cho từng nhóm tính cách và điều chỉnh sinh hoạt cho phù hợp.

Sư tử: Họ rất biết quan tâm đến người khác, tính tình thực tế, lạc quan và ưa thích sự ổn định. Sư tử luôn biết chăm lo sức khỏe, họ dậy sớm và tập thể dục hàng ngày.

Giờ đi ngủ: Khoảng 22h.

Giờ thức dậy: 5h30 – 6h.

Giờ tập chạy: 17h30.

Giờ uống cafe: 8h – 10h; 14h – 16h.

Giờ học hiệu quả: 8h – 12h.

Giờ ân ái: 6h – 7h.Gấu: là tuýp người dễ chịu, hướng ngoại và cởi mở. Tuy nhiên, họ thường mệt mỏi, gật gù và thiếu năng lượng từ sáng cho tới chiều. Lý tưởng của “gấu” là tìm kiếm điều khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái.

Giờ đi ngủ: Khoảng 23h.

Giờ thức dậy: 7h.

Giờ tập chạy: 7h30 hoặc 12h trưa.

Giờ uống cafe: 9h30 – 11h30; 13h30 – 15h30.

Giờ học hiệu quả: 10h – 14h.

Giờ ân ái: 7h hoặc 21h.


Sói: là những sinh vật hay thay đổi. Họ bốc đồng, bi quan và thất thường nhưng lại vô cùng sáng tạo. “Sói” ghét phải thức dậy sớm. Họ ưu tiên niềm vui trong cuộc sống và liên tục đón nhận thử thách, tìm kiếm những trải nghiệm mới.

Giờ đi ngủ: Khoảng nửa đêm.

Giờ thức dậy: 7h30.

Giờ tập chạy: 18h.

Giờ uống cafe: 12h – 14h.

Giờ học hiệu quả: 17h – nửa đêm.

Giờ ân ái: 10h hoặc 22h30.


Cá heo: Là nhóm người thận trọng, sống nội tâm, đôi khi lập dị nhưng cực kì thông minh. Họ thường uể oải vào buổi sáng nhưng lại tỉnh táo vào ban đêm. “Cá heo” là người chi tiết, cầu toàn và không thích mạo hiểm.

Giờ đi ngủ: Khoảng 23h30

Giờ thức dậy: 6h30.

Giờ tập chạy: 7h30.

Giờ uống cafe: 8h30 – 11h; 13h – 14h.

Giờ học hiệu quả: 15h – 21h.

Giờ ân ái: 20hThời điểm tranh luận “trăm trận trăm thắng” cho từng nhóm tính cách

– Sư tử: Khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ.

– Gấu: Trước khi ăn tối nhưng sau giờ làm việc.

– Sói: Sau khi ăn tối, khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ.

– Cá heo: Nên tranh luận sau bữa tối.

Hay nói cách khác, bạn đừng cố tranh luận với một con “sư tử” trong buổi chiều muộn vào ngay trước buổi tối và đừng cãi nhau với một con “sói” trước giờ ăn trưa, ngoài ra cũng tránh tranh luận với “cá heo” hay “gấu” cho đến cuối buổi chiều.