x
Đăng nhập Đăng kí

Ghi nhớ đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Vui lòng soạn: VMG KH NAP50 gửi 8779
Đăng kí
(Áp dụng cho các nhà mạng: Viettel,Vinaphone,Mobifone và Vietnammobie)
Giá: 15,000 đồng/ ngày sử dụng dịch vụ
Tổng đài hỗ trợ: 0904106143

Đóng
Blog

9 điều cần biết trước khi cưa một Xử Nữ

Sep 05,2016 1838

Nếu bạn đang phải lòng một cô nàng/anh chàng Xử Nữ và muốn có những bước tiến xa hơn, thì trước hết hãy đọc 10 điều bạn cần biết trước khi yêu một Xử Nữ nhé!  

1. Hãy luôn để ý đến cảm nhận của Xử Nữ

Xử Nữ hiểu rằng họ rất nhạy cảm, nên thường tìm cách đóng chai cảm xúc tiêu cực để có thể kiểm soát bản thân tốt hơn. Nhưng càng tích tụ vào bên trong, lực nén càng mạnh thì càng dễ bộc phát thành những vụ nổ. Xử Nữ không phải là không ý thức được điều đó, nhưng bản năng không cho phép họ được phản ứng thái quá để giữ cho mọi thứ diễn ra êm đẹp, đã khiến họ không thể từ bỏ việc đóng chai cảm xúc.

Vậy nên, nếu bạn thực sự có tình cảm với một Xử Nữ, hãy lưu tâm về loại hành vi cố hữu này. Để ý hơn đến những cảm nhận của họ một cách tinh tế, sẵn sàng khơi gợi và lắng nghe, cho họ cảm giác an toàn để có thể giải phóng những muộn phiền ra ngoài. Và đừng đả kích họ khi những vụ nổ xảy ra, nếu không muốn một trong những vụ nổ tiếp theo của họ sẽ dẫn đến kết cục không thể vãn hồi.     


2. Nói điều bạn nghĩ và nghĩ điều bạn nói

Xử Nữ rất sẵn lòng lắng nghe cởi mở với các vấn đề khó khăn của người khác, và khá duyên dáng trong giao tiếp . Tuy nhiên, đối với họ thì việc tham gia vào trò chơi đoán ý theo kiểu nghĩ một đằng nói một nẻo là biểu hiện của sự thiếu trưởng thành và lãng phí thời gian cũng như năng lượng. Họ sẽ phát điên lên nếu cứ phải đi dò xem đối phương đang nghĩ gì, cảm nhận thế nào, hay quay mòng mòng giữa các giả định. Đồng thời, Xử Nữ cũng có được trực giác khá nhạy bén với sự quanh co dối trá.

Do đó giao tiếp cởi mở, trung thực chính là chìa khóa tốt nhất để mở cánh cửa bước vào không gian của Xử Nữ. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng các sinh vật nhạy cảm này cần được phản ánh sự thật một cách khéo léo nhẹ nhàng, thật nhưng thô và sỗ sàng cũng sẽ dễ khiến họ khó tiếp nhận bạn đấy. Đặc biệt khi bạn chưa suy nghĩ kỹ về điều bạn nói, hoặc điều đó có thể gây tổn thương cho họ. 

3. Tôn trọng nguyên tắc trật tự và sạch sẽ nếu bạn có không gian chung với Xử Nữ

Tỉ mỉ, trật tự, sạch sẽ, hoàn hảo vốn có sẵn trong cấu trúc não bộ của Xử Nữ từ khi sinh ra, đôi khi giống như một sự ám ảnh khiến họ không thể làm việc, học tập, vui chơi trong một môi trường hỗn loạn và bẩn thỉu.

Cho dù chính Xử Nữ cũng khó đạt được những tiêu chuẩn của riêng mình và cũng không khắt khe đến mức áp đặt mọi người xung quanh tuân thủ theo những tiêu chuẩn đó, nhưng họ thực sự cần bạn tôn trọng nguyên tắc trật tự và sạch sẽ - ít nhất là với những không gian chung.


4. Quan tâm đến Xử Nữ vì họ thường bỏ bê bản thân mình 

Xử Nữ thường mải loay hoay, bận rộn với việc chăm sóc cho cuộc sống của những người xung quanh tốt hơn mà quên mất rằng bản thân họ cũng cần được đối xử tử tế và nâng niu. Trên thực tế, việc quan tâm đến người khác cũng chính là một nhu cầu của chính Xử Nữ, mang đến niềm vui cho Xử Nữ. Nhưng cũng giống như một con tằm, chỉ biết nhả tơ rồi bên trong dần trở nên trống rỗng. 

Xử Nữ nên có người ở bên cạnh để nhắc nhở họ để ý đến chính bản thân họ và thực sự cần người ghi nhận những sự quan tâm của Xử Nữ đồng thời giúp họ bù đắp những phần thiếu hụt bên trong. 

5. Đừng chỉ biết nhận mà hãy biết đáp lại

Xử Nữ cực kì trung thành và cung cấp 100% sự quan tâm cho những người thân yêu, nhưng họ sẽ không cho đi mà không có sự đánh giá kĩ càng. Một khi tâm trí của Xử Nữ nhận thấy rằng họ không nhận được sự đáp lại với những gì họ đang đưa ra, thì chắc chắn họ cũng sẽ hạn chế hoặc cắt giảm bớt mức độ quan tâm.

Nếu họ nghi ngờ họ đang ở trong một mối quan hệ một chiều, thì họ sẽ phát cho bạn một chiếc vé một chiều ra khỏi cuộc sống của họ. Bởi Xử Nữ không tin tưởng vào hiệu quả của mối quan hệ mà chỉ có họ là nhà đầu tư còn đối phương thì chỉ biết thu vào. 


6. Làm quen với sự bận rộn của Xử Nữ

Một trong những đặc điểm Xử Nữ là tự hào nhất là nguyên tắc làm việc của họ. Với khẩu hiệu "có công mài sắt có ngày nên kim", “chưa làm việc xong chưa đi ngủ, chưa làm việc đủ chưa đi chơi” họ luôn có thái độ cần mẫn, chăm chỉ trong mọi công việc, cho dù việc đó liên quan đến sự nghiệp, các mối quan hệ, gia đình hay ngay cả sở thích cá nhân của họ.

Kết hợp với tính cầu toàn, Xử Nữ sẽ khó có thể khoan dung với những người không dốc lòng dốc sức cho mọi việc. Bởi vậy, chưa kể đến các hạng mục khác, ít nhất hãy cho Xử Nữ thấy bạn toàn tâm toàn ý nỗ lực xây dựng mối quan hệ với họ.

7. Cho Xử Nữ không gian độc lập 

Xử Nữ là siêu hòa đồng và luôn thân thiện với mọi người, thích góp phần tạo nên sự vui vẻ của tập thể, nhưng mặt khác họ cũng rất độc lập và thích làm những việc của riêng mình. Bởi vậy nên họ sẽ cảm thấy ngột ngạt nếu không được hít thở không khí tự do riêng tư, và tìm cách rút lui khỏi những người cứ bám riết với họ. 

Do đó mà cho dù bạn muốn từng phút từng giờ được ở bên họ, hãy cố gắng để kìm nén bản thân, tôn trọng nhu cầu cân bằng thời gian ở bên bạn và thời gian ở một mình của Xử Nữ. Có như vậy họ sẽ thoải mái và tự nguyện ở lại bên bạn lâu hơn. 


8. Nhắc nhở Xử Nữ về sự tốt đẹp của bản thân họ

Trong vòng tròn hoàng đạo, không có cung nào nghiêm túc, nghiêm khắc với chính bản thân mình và cả với những người xung quanh hơn Xử Nữ. Họ có xu hướng đặt ra những tiêu chuẩn cực cực kỳ cao – đến nỗi đôi khi là phi lý và khổ hạnh phấn đấu để đến được cái đích đó, đồng thời luôn tự nhủ rằng bản thân mình chưa đủ tốt.

Chính vì thế mà họ cần có người yêu thương họ ở bên cạnh, nhắc nhở họ rằng không có ai hoàn hảo, không có gì là tuyệt đối và trên hết là cho họ biết họ có những phẩm chất tuyệt vời. Thực tế thì việc kéo Xử Nữ ra khỏi bản năng nhìn vào những điểm khuyết thiếu, để tập trung vào những ưu thế, điểm mahj của bản thân họ thật sự không dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn phát triển tình cảm với một ai đó, chắc hẳn bạn cũng mong muốn làm những điều tốt đẹp hơn cho người ấy phải không nào?   

9. Xử Nữ là chắc chắn không phải là "trinh nữ"

Xử Nữ được đại diện bởi hình ảnh của một “trinh nữ”, điều này có thể khiến bạn lầm tưởng rằng họ hoàn toàn thuần khiết và không mấy quan tâm đến “chuyện ấy”. Quả thật, họ thường có vẻ nhút nhát hoặc thụ động trong những phút yêu đương ban đầu. Nhưng nếu chú ý hơn chút nữa, bạn sẽ nhận ra Xử Nữ là một trong số ít cung hoàng đạo có biểu tượng là người trưởng thành. Bởi vậy nên, tình dục cũng là một khía cạnh đầy đam mê của Xử Nữ.

Chỉ có điều, bạn có phải là người đánh thức được đam mê đó hay không mà thôi. Hãy mang đến cho họ cảm giác an toàn, sự tin tưởng, khích lệ và rồi họ sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong “chuyện ấy”.