x
Đăng nhập Đăng kí

Ghi nhớ đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Vui lòng soạn: VMG KH NAP50 gửi 8779
Đăng kí
(Áp dụng cho các nhà mạng: Viettel,Vinaphone,Mobifone và Vietnammobie)
Giá: 15,000 đồng/ ngày sử dụng dịch vụ
Tổng đài hỗ trợ: 0904106143

Đóng
Blog

Cái giá nào cho một tình yêu?

May 15,2015 2506

Ai cũng mong yêu được một người lành lặn, đẹp đẽ, có gia cảnh tốt, công việc ổn định và tính tình dễ chiu. Nhưng tất nhiên mong muốn là một chuyện, sự thật nó lại là chuyện hoàn toàn khác. Cũng đúng thôi, số người như thế trên thế giới quá ít, sao mà chia sẻ cho tất cả mọi người?

Thứ bảy tuần trước tôi có xem chương trình Điều ước thứ bảy kể về câu chuyện 2 anh chị yêu nhau, cưới nhau về thì phát hiện chị bị ung thư xương. Thấy thương khủng khiếp, cũng cảm phục tình yêu của anh ấy. Tôi tự nghĩ, nếu mình đặt vào trường hợp ấy thì mình có làm được vậy không, hay là trốn chạy một cách hèn nhát?

Tình yêu hoá ra cũng giống như bất cứ quyết định nào khác trong cuộc sống. Mình cứ nghĩ mình có toàn quyền quyết định, thực ra là không. Ai cũng mong yêu được một người lành lặn, đẹp đẽ, có gia cảnh tốt, công việc ổn định và tính tình dễ chiu. Nhưng tất nhiên mong muốn là một chuyện, sự thật nó lại là chuyện hoàn toàn khác. Cũng đúng thôi, số người như thế trên thế giới quá ít, sao mà chia sẻ cho tất cả mọi người?

Tôi luôn xác định mình là đứa thực tế. Những câu chuyện cổ tích không phải dành cho tôi. Tôi không chịu khổ được, hơn nữa cũng chẳng muốn. Đến tuổi lấy chồng, tôi sẽ chọn người phù hợp nhất với mình, yêu nhiều hay yêu ít cũng không quan trọng lắm miễn đừng vũ phu là được. Hai đứa sẽ có cuộc sống nhàn hạ, có những đứa con, nếu chán nhau thì ly hôn, chia đôi tiền rồi sống tiếp.

Nhưng, như tôi nói đấy, tôi không có quyền quyết định. Tôi yêu tha thiết một người đàn ông mà tôi biết sẽ làm tôi khổ. Ngày anh tay trắng, anh hỏi tôi có muốn yêu anh nữa không. Anh chẳng có gì trừ sức khoẻ, anh không có tiền, không có nhà cửa, không có bằng đại học, công việc cũng không. Một đứa ích kỉ và xấu tính như tôi, cuối cùng lại không thể bỏ anh được. Bằng cái tình yêu không có hình hài và cũng không mài ra ăn nổi, chúng tôi bám víu vào nhau qua những ngày khó khăn.

Chuyện của tôi sẽ chẳng thể nào sánh bằng câu chuyện trên Điều ước thứ 7 hay những chuyện tình yêu hoành tráng khác. Tôi cũng chưa dám nghĩ tôi có thể làm được như họ. Nhưng, tự mình trải  qua khó khăn tôi mới biết trong mỗi con người có chứa sức mạnh sống và sức mạnh yêu thương to lớn đến mức nào. Mỗi chúng ta đều có khả năng tạo nên những điều kì diệu và những câu chuyện kì diệu. 

Hạnh phúc chỉ dành cho những người dám tranh đấu, dám hi sinh vì nó. Tất cả những chuyện tình đẹp như cổ tích chúng ta nhìn thấy đều ẩn đằng sau biết bao nước mắt, sự hi sinh và sự đánh đổi. Tôi dùng những suy nghĩ này làm động lực để vượt qua những giây phút khó khăn trong tình yêu. Hơn hết là tôi yêu anh, và tôi không nghĩ tình yêu có thể đến nhiều lần trong đời. Ai cũng ngại khó, ngại khổ, nhưng khó và khổ để đổi lấy tình yêu chân thành, biết đâu lại xứng đáng?

 

Từ khóa: