x
Đăng nhập Đăng kí

Ghi nhớ đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Vui lòng soạn: VMG KH NAP50 gửi 8779
Đăng kí
(Áp dụng cho các nhà mạng: Viettel,Vinaphone,Mobifone và Vietnammobie)
Giá: 15,000 đồng/ ngày sử dụng dịch vụ
Tổng đài hỗ trợ: 0904106143

Đóng
Blog

Viết cho anh, chàng trai cách em nửa vòng Trái đất

Apr 27,2015 1487

Anh à! Giữa những tất bật hả hê, giữa những ngày đất trời như vần vũ, em chợt nhíu mày nhận ra sự chuyển giao lặng lẽ của đất trời. Những ngày Tết đang về, những ngày vui sum họp của gia đình đang tới… Đó, là những ngày tháng Hai, tháng của em – cô gái Bảo Bình bé nhỏ của anh!

Sáng nay dậy, em co mình trong cái nắng hiền hòa nhàn nhạt, rục rịch dậy đi học cho kịp giờ.  Những ngày cuối năm, không khí Tết đang tràn ngập, nhưng em vẫn phải cố gắng học hành chăm chỉ, hoàn thành mục tiêu đã đề ra cho năm nay như đã hứa với anh.

Những ngày giáp Tết lất phất mưa phùn, đâu đó không khí mua sắm nhộn nhịp, những thức quà thân quen như mang hương Xuân đến chạm ngõ mọi nhà. Niềm hân hoan tràn trề trên nụ cười em nhỏ, hứng khởi đong đầy trong mắt hiền của mẹ, trong những nụ tầm xuân, những chậu hoa đào, những thứ quả mọng… Rồi những bàn tay tìm lấy nhau siết chặt, như nụ hôn chạm khẽ buổi yêu đầu, e ấp mà say mê. Mùa Xuân cũng không quên gợi nhớ đến một mùa yêu thương mới, vui vầy hạnh phúc lứa đôi.

Tháng Hai đón Tết cổ truyền, em nghe đâu đó trong tiềm thức gõ leng keng về những ngày Xuân thơ bé, những niềm vui trọn vẹn hân hoan, cùng những câu chúc phước lành, cầu một năm mới an khang thịnh vượng.

Những ngày tháng Hai rộn ràng mê say trong đổi thay của đất trời, cùng sự giao hòa của thiên nhiên, của lòng người. Những nỗi buồn sẽ quên hết, cất quá khứ không vui và mọi điều xui xẻo vào một cái rương cũ, khóa chặt lại, ném chìa khóa ra xa tít tắp, tình yêu của em và anh sẽ lại tươi mới như những ngày đầu.

Những ngày tháng Hai nói rằng Xuân đang tràn về mê say, Xuân nhuộm hồng những đôi gò má lúc thẹn thùng, khiến những đôi tim son trẻ đập nhanh và mạnh hơn, hăng say với đời, hăng say với những nhịp yêu thương cháy bỏng.

Những ngày tháng Hai đong đầy tin yêu và thấu hiểu, những bữa cơm tân niên chào mừng năm mới, những phút giây gia đình đoàn tụ thiêng liêng, cùng bên nhau lắng nghe tiếng pháo đêm giao thừa, cùng nâng ly chúc tụng…

Những ngày tháng Hai phả hơi thở của hương Xuân mát lành dịu ngọt, nhủ lòng thêm yêu đời, yêu người, giữa đất trời đang hối hả trôi qua.

Và những ngày tháng Hai, những ngày gần Tết, em đang đếm từng ngày mong đợi em về! 

(Sưu tầm)

Từ khóa: